Cập nhập tin tức 24/7

Mẹo giảm cân nhanh nhất để đón tết 2018 đẹp nhất, chẳng còn mỡ thừa nhờ ngủ đúng cách như thế này

Nếu bạn đang lập kế hoạch để giảm cân nhanh và có một chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ, hãy cố gắng ngủ ngon và ngủ ít nhất 6-7 giờ mỗi ngày.

Có những ngày bạn phải làm quá nhiều việc và bạn ước giá như một ngày có hơn 24 giờ. Bởi vì đó là điều không thể nên chúng ta cố gắng làm việc nhiều nhất có thể và vô tình bỏ qua cả thời gian ngủ.

giam-can-nhanh-bang-viec-ngu-dung-cach

Dưới đây là những lý do tại sao ngủ ngon để có thể giảm cân nhanh và khỏe mạnh:

1. Một giấc ngủ ngon giúp bạn thư giãn và sự trao đổi chất bình thường

Khi bạn được thư giãn, ngủ đủ giấc, hoạt động trao đổi chất của bạn diễn ra bình thường, bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và cơ thể bạn không xuất hiện cảm giác đói liên tục. Thiếu ngủ có thể khiến cho bạn ăn rất nhiều và ăn vặt bất cứ lúc nào có thể.

Vì vậy, đi ngủ sớm, thức dậy sớm là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể khỏe và ăn uống lành mạnh. Đây chính là một yếu tố cần cho công cuộc giảm cân của bạn.

2. Ngủ đủ giấc để giảm lượng hormone cortisol

Một đêm ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tăng năng lượng và năng động hơn vào sáng hôm sau. Nhưng nếu bạn mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, hormone cortisol trong cơ thể bạn sẽ tăng vọt. Hormone cortisol tăng đột biến làm cho bạn không đủ năng lượng và cảm thấy lười biếng mỗi khi thức dậy và khiến bạn tăng cân.

3. Ngủ đủ giấc để cân bằng hormone ghrelin và leptin

Bạn có biết rằng cơ thể sản xuất hormone leptin và ghrelin không ổn định, khiến bạn cảm thấy muốn ăn nhiều hơn và nhiều hơn nếu bạn ngủ ít, không đủ giấc. Gherlin là hormone làm cho bạn muốn ăn nhiều hơn nhưng hormone leptin lại là tín hiệu cho thấy bạn đã no nê. Thiếu ngủ làm giảm leptin và khiến não bộ của bạn không thể điều khiển để ngừng ăn. Kết quả là bạn mất kiểm soát trong ăn uống và tăng cân nhanh chóng.

Hãy ngủ nhiều nhiều hơn để cân bằng 2 hormone ghrelin và leptin trong cơ thể. Có như vậy bạn mới sẽ có thể giảm cân dễ dàng.

4. Ngủ đủ giấc để cơ thể sản xuất đủ insulin

Ít ngủ có nghĩa là sản lượng insulin do cơ thể bạn sản xuất ra giảm 30%. Khi tuyến tụy của bạn không tiết ra đủ insulin, cơ thể của bạn sẽ gặp khó khăn để phân hủy các chất béo và tư động tích trữ chất béo. Và đây là lý do bạn bị tích trữ chất chất béo ở những nơi không mong muốn. Hãy ngủ ngon nếu bạn không muốn có những vùng cơ thể phình ra một cách vô duyên. Giấc ngủ ngon là một cách tuyệt vời để bắt đầu sứ mệnh giảm cân của bạn.

Giảm cân ngay cả khi ngủ bằng những cách đơn giản

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Hãy tắt điện, tránh xa ti vi, điện thoại, máy tính bảng hay bất cứ thứ gì có thể phát ra ánh sáng khi ngủ nếu bạn muốn giảm cân.

Khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn, cơ thể sẽ sản xuất ra hormone melatonin không chỉ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ, mà còn hỗ trợ trong sản xuất chất béo nâu giúp đốt cháy calorie.

Uống một tách trà

Hãy uống một tách trà xanh hoặc trà hoa cúc mà không phải là trà có sữa hoặc đường. Nó chứa nhiều chất chống oxy hoá và thư giãn, làm dịu thần kinh. Nó vừa giúp bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn, đồng thời lại hoạt động để giảm chất béo xung quanh vùng bụng.

Hít vào bằng mũi, thở bằng miệng

Một thói quen tốt mà hầu như nhiều người không làm khi ngủ nếu muốn giảm cân.

Ngoài việc giúp hạn chế ngáy ngủ, thói quen này còn giúp làm tăng lượng oxy trong cơ thể, giúp bạn bình tĩnh, dịu thần kinh và thư giãn hơn. Đồng thời, cách thở này cũng giúp giảm mỡ vùng bụng hiệu quả mà không tốn nhiều sức.

Uống sữa ấm trước khi đi ngủ

Sữa có chứa một loại protein gọi là casein micelle giúp xây dựng và duy trì cơ bắp. Nó cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày, ngay cả khi ngủ.

Một điều tuyệt vời khác, uống sữa trước khi ngủ sẽ giữ cho bạn no và dễ ngủ cho tới sáng hôm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *