Cập nhập tin tức 24/7

Tìm hiểu về Intermittent Fasting – xu hướng chuẩn hóa vóc dáng phổ biến nhất thế giới

Chế độ ăn kiêng kiểu Intermittent fasting (nhịn ăn gián đoạn) đang là xu hướng lấy vóc dáng và sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới. Mọi người đang sử dụng nó để giảm cân, cải thiện sức khỏe và đơn giản hóa lối sống lành mạnh của họ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn này có hiệu ứng mạnh mẽ trên cơ thể và não bộ của bạn, thậm chí còn giúp bạn sống lâu hơn. Bài viết dưới đây là hướng dẫn dành cho người thực hiện chế độ ăn kiêng Intermittent fasting.

http://www.coelib.org/?write-one-paragraph-essay Chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting (IF) là gì?

click here Ăn kiêng Intermittent fasting (IF) là một thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống có chu kỳ ăn và nhịn ăn. Nó không để cập bất cứ điều gì về việc bạn nên ăn những loại thực phẩm nào, mà là đề cập đến khi nào thì bạn nên ăn chúng.

http://www.pinetreevilla.com/is-it-legal-to-buy-essays-online/ Theo phương pháp này, bạn cần phải nhịn ăn liên tục trong vòng 16 giờ hoặc trong vòng 24 giờ, thực hiện hai lần một tuần. Khi bạn nhịn đói, nồng độ hormone sinh trưởng ở người tăng nhanh và nồng độ insulin giảm. Các tế bào của cơ thể bạn cũng thay đổi sự biểu hiện của các gen và khới xướng các quá trình sữa chữa tế bào quan trọng. Bằng cách ăn ít bữa ăn hơn, Intermittent Fasting có thể giúp giảm tự động lượng calo nạp vào.

enter tim hieu ve intermittent fasting - xu huong chuan hoa voc dang pho bien nhat the gioi - 1

IF thực hiện như thế nào?

Tất cả đều liên quan đến việc phân tách thời gian “ăn” và thời gian “nhịn”. Trong suốt giai đoạn nhịn ăn, bạn hoặc là ăn rất ít hoặc là không ăn gì cả. Dưới đây là một số phương pháp áp dụng phổ biến nhất:

– Phương pháp 16/8: Phương pháp này cũng được gọi là phương pháp Leangains. Với phương pháp này, đầu tiên bạn vẫn duy trì ăn uống đầy đủ dinh dưỡng ở các bữa trong 8 giờ, ví dụ tự 1h – 9h chiều. Sau đó bạn bắt đầu nhịn ăn trong 16h tiếp theo. Trong 16h này, bạn không được nạp bất kỳ lượng calo nào.

– Phương pháp Eat-Stop-Eat: Phương pháp này bạn sẽ nhịn ăn trong 24h, từ 1-2 lần/tuần. Ví dụ. bạn có thể nhịn từ bữa tối hôm nay đến bữa tối của ngày hôm sau.

– Chế độ ăn 5:2: Hai ngày không liên tục trong tuần chỉ ăn từ 500-600 calo. Năm ngày còn lại ăn bình thường.

Bằng cách nạp vào ít calo hơn, tất cả các phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân, miễn là bạn bù đắp lượng dinh dưỡng bằng cách ăn nhiều trong “giai đoạn ăn uống”.

tim hieu ve intermittent fasting - xu huong chuan hoa voc dang pho bien nhat the gioi - 2

Có lẽ phương pháp 16/8 là đơn giản nhất, bền vững và dẫn dễ áp dụng. Phương pháp này cũng là phương pháp phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn.

Research Paper On Adhd Các lợi ích sức khỏe của chế độ ăn kiêng IF

tim hieu ve intermittent fasting - xu huong chuan hoa voc dang pho bien nhat the gioi - 3

Nhiều nghiên cứ đã được thực hiện về chế độ ăn kiêng IF. Các nghiên cứ này đã chỉ ra rằng, nó có thể có nhiều lợi ích lớn về kiểm soát cân nặng và sức khỏe của cơ thể và não bộ. Thậm chí, nó có thể giúp bạn sống lâu hơn. Ngoài ra, IF có thể giảm sức đề kháng insulin, điều này sẽ bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2. Đồng thời, IF thể giảm các nhân tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim và ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa.

Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng IF không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn bị thiếu cân, có vấn đề về đường huyết hay có tiền sử rối loạn ăn uống, khi đó bạn không nên áp dụng chế độ ăn kiêng IF mà không tham khảo lời khuyên của các chuyên gia y khoa hàng đầu. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào giống khi thực hiện chế độ này thì bạn nên dừng chế độ ăn này ngay lập tức.

tim hieu ve intermittent fasting - xu huong chuan hoa voc dang pho bien nhat the gioi - 4

tim hieu ve intermittent fasting - xu huong chuan hoa voc dang pho bien nhat the gioi - 5

tim hieu ve intermittent fasting - xu huong chuan hoa voc dang pho bien nhat the gioi - 6

Một số hình ảnh về kết quả khi giảm cân bằng phương pháp IF được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Các cơn đói chính là tác dụng phụ chính của chế độ ăn kiêng IF. Bạn cũng có thể cảm thấy yếu, và não bộ của bạn không thực hiện chức năng vốn có của nó một cách tối ưu. Điều này chỉ có thể là tạm thời, vì nó có thể phải mất một thời gian để cơ thể của bạn để thích ứng với lịch trình bữa ăn mới.

Chế độ ăn kiêng IF rất tốt, nhưng không phải là tất cả đều phù hợp. Cách duy nhất để biết được phương pháp này có tốt cho bạn không là nên thử nó. Nếu bạn cảm thấy nó tốt, thì nó có thể trở thành công cụ bền vững giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Theo Leahh (Khám Phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *