Cập nhập tin tức 24/7

Cứ chửi mẹ vụng nuôi con gầy đi, bụ bẫm người nần nẫn ngấn coi chừng mắc bệnh hiểm nghèo mới hối hận không kịp

(Blogtamsu) – Đằng sau hình ảnh một em bé bụ bẫm, người nhiều ngấn lại khiến ai nhìn thấy cũng thích thú và không ngăn cản được hành động chạy lại véo má em vài cái. Sự thật phía sau vẻ bụ bẫm nần nẫn ngấn sẽ khiến vô số người phải bất ngờ.

Gần đây, cộng đồng mạng đang lan truyền chóng mặt hình ảnh một em bé người Châu Á nhiều ngấn đang nằm trong chậu tắm.  Đoạn video ghi lại cảnh một em bé bụ bẫm, hai má phúng phính căng tròn ửng hồng, trên người được mẹ đắp một mảnh vải mỏng che những bộ phận nhạy cảm, thích thú ngâm mình trong nước ấm.

Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến nhiều người “sục sôi” là em bé tầm chưa đầy một tuổi này có rất nhiều ngấn ở chân tay. Mỗi chi đều được chia thành 4 ngấn núc ních mà nhiều bình luận còn ví như những “khúc giò”. Em bé này dường như rất bình thản, gương mặt không một biểu hiện gì cả, dạng chân gác lên hai bên bồn tắm và tận hưởng khoảnh khắc được làn nước xung quanh vỗ về cơ thể hết sức đẫy đà của mình.

tre-beo-phi-14

http://dubhosting.co.uk/smoking-topics-for-research-papers/ Em bé bụ bẫm ngấn tay ngấn chân giống như “khúc giò”.

follow site Nhiều người thích thú trước đặc điểm tứ chi có phần kỳ lạ của em bé này. Một số người thậm chí còn ví tay chân em giống những quả bóng dài, được mẹ “tạo hình” bằng cách bơm căng phồng lên rồi nắn thành từng đoạn một. Cũng có người “nghi ngờ” liệu tay chân cậu bé có phải là những quả trứng đặt nằm cạnh nhau xếp lại mà thành hay không… Tuy nhiên, đằng sau hình ảnh bụ bẫm, đáng yêu của em bé lại là một căn bệnh ít ai ngờ tới. Em bé mắc căn bệnh hiếm gặp có tên Michelin.

Nhiều trẻ sơ sinh có quá nhiều ngấn trên tay chân, nhiều người nghĩ trẻ bụ bẫm nhưng thực tế trẻ mắc phải bệnh Michelin. Sở dĩ y khoa gọi bệnh này là Michelin vì người mắc bệnh các bé sẽ có nhiều ngấn sâu, dạng vòng, đối xứng ở tứ chi và thân mình giống như logo của hãng sản xuất lốp xe Michelin. Đây là một hội chứng bệnh có thể di truyền.

tre-beo-phi-2

Không ngờ đây là biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm ở trẻ em.

Theo các chuyên gia, bất thường về ngấn khắp tứ chi có thể tự khỏi sau một tuổi. Tuy nhiên, ở một số trẻ có thể dẫn đến biến dạng mặt, chẻ vòm hầu, dị tật não, chậm phát triển tâm thần. Ngoài ra, dù tự hết nhưng nếu không điều chỉnh chế độ ăn, trẻ có thể chuyển sang bệnh béo phì dạng nặng. Lúc đó, việc điều trị béo phì không đơn giản, trẻ dễ bị thêm nhiều bệnh khác như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu…

 

http://www.chubut.edu.ar/semanario/?help-on-writing-a-personal-statement Nguồn: T.H

click here NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

Blogtamsu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *