Cập nhập tin tức 24/7

“Phụ nữ chỉ cần thuộc lòng nguyên lý đơn giản này, ai làm mình hạnh phúc thì yêu, còn không thì thôi luôn đi”

Từ một câu chuyện được đăng trên MXH về chiêu đối phó khi có bạn trai thích thả thính, những quan điểm khác về tình yêu của cô gái này khiến bạn sẽ bất ngờ…

“Càng gặp người đàn ông thích nguy hiểm, tôi lại càng tỏ ra nguy hiểm tương tự. Có những lần đang vui vẻ đón nhau đều như cơm bữa, một hôm báo bận không lý do. Tối đó tôi nằm nhà đắp chăn chờ trời sáng, nhưng vẫn check in cafe các kiểu. Tối người yêu có gọi giả vờ đang đi cả bạn tí về nhắn tin.

Tôi lại cực kì thích mấy anh người yêu thích thả thính nhé. Đợt rồi anh ấy viết status mùi mẫn, kèm ảnh ngồi cô đơn một mình: “Giờ này nơi ấy hạnh phúc không em?”. Thấy vậy tôi like cho người yêu một cái, rồi về tường nhà mình up ảnh nhìn về nơi xa xăm: “Yêu một người, mà sống bên một người. Em sống cho quên những ngày vắng anh!”.”

Trích trong bài viết “Chiêu đối phó với một anh chàng lắm chiêu hay thả thính” của Vũ Loan

artboard 8

Vũ Loan – Người có nhiều bài viết dưới dạng kể chuyện về tình yêu hôn nhân không màu mè nhưng có quan điểm rõ ràng được khá nhiều người bấm nút share, like trên MXH. Ví dụ: Nàng dâu hỏi xoáy mẹ chồng, con trai mẹ đi làm dâu thì bao lâu bị đuổi về?/Hôn nhân là chuyện của 2 người, từ người thứ 3 trở đi đều là ngoại lệ/ Đừng bao giờ ép đàn ông em chửa rồi cưới em đi…

– Gần đây có bài viết liên quan đến cách đối phó với một anh chàng lắm chiêu hay thả thính rất đặc biệt của Loan khiến không ít cô gái tâm đắc. Nói thêm một chút đi, anh chàng bạn kể có phải là bạn trai hiện tại của Loan bây giờ? Sau câu chuyện này thì hiện mối quan hệ của hai người như thế nào?

Đó là bạn trai hiện tại của mình. Sau khi bị đối xử tương tự tất nhiên là anh ấy hiểu cảm giác của người bị bỏ rơi và không được tôn trọng như thế nào. Và khi anh ấy không muốn bị đối xử như vậy thì đồng nghĩa với việc anh ấy phải thay đổi. Cũng may, là tình yêu người ấy cũng đủ lớn để thay đổi giúp mối quan hệ trở nên tốt hơn. Mình thấy anh ấy như vậy thì cũng quan tâm và bày tỏ sự yêu thương hơn rất nhiều so với trước

– Trong bài viết bạn có nói đến giải pháp của phụ nữ là luôn bình thản trong mọi chuyện. Nhưng ngoài lề chút đi, có lẽ không ít người sẽ đặt câu hỏi, vậy có nên chấp nhận việc đàn ông lừa dối dù là… nhỏ?

Việc bình thản ở đây là để mọi người giảm nhẹ tầm quan trọng của người yêu đi. Vì thứ người ta cần chỉ là một người thật sự tốt và cần mình. Người cần mình thì mình không sai, tuyệt nhiên không có lí do gì rời bỏ mình đi. Đôi khi cãi nhau vu vơ, người ta dành thời gian giải toả mình lại cứ kì kèo quỵ lụy. Có khi đối phương chỉ muốn nghỉ ngơi sau quãng thời gian căng thẳng. Nhưng chính vì cái sự quỵ lụy đó khiến họ thấy mệt hơn và chỉ muốn buông cho đỡ mệt. Bản thân người níu cũng không vui vẻ gì. Vậy tại sao không tận dụng thời gian đó để xả stress, gặp gỡ bạn bè, tìm những niềm vui mà chỉ có thể một mình mới làm được? Níu kéo cũng nên níu kéo văn minh, vừa đủ. Người đàn ông yêu thực sự sẽ không bao giờ từ bỏ, dù đối phương có sai họ sẽ tự biện minh lí do để ở lại.

Phụ nữ chỉ cần thuộc lòng nguyên lý đơn giản này, ai làm mình hạnh phúc thì yêu, còn không thì thôi luôn đi - Ảnh 4.

– Bài viết của bạn được nhiều người yêu thích vì có lẽ không ít cô gái thấy mình trong đó. Nhưng dường như đó cũng chỉ là phần bên ngoài thôi. Còn đàn bà muốn hạnh phúc còn cần cả phần nội tâm bên trong được bình yên thực sự nữa?

Có lẽ mình là người rất rõ ràng và thoải mái tới mức không bao giờ cấm hoặc hỏi người yêu đi đâu và làm gì. Nếu người ta bảo bận thì mình chỉ biết là bận thôi. Không đặt câu hỏi bận gì, vì đơn giản là mình tôn trọng quyền riêng tư của họ. Nhưng nếu họ lợi dụng điều đó để lừa dối mình, mình khẳng định rằng đó là một sai lầm, 1 là họ có thể che giấu tới chết, 2 là chắc chắn 100% là mất mình. Vì ai cũng có giới hạn tình yêu cho riêng mình.

Với mình, nghèo cũng được, không lo lắng cho mình được gì cũng được nhưng nhất định mình phải là gì duy nhất. Một cô gái không đòi hỏi gì ngoài tình yêu, vậy mà người đàn ông của họ vẫn phản bội, thế thì còn gì để luyến tiếc? Hạnh phúc là gì? Là sống một cuộc sống khôn. Thế thôi! Phụ nữ phải làm thế nào để đến trình lúc nào cũng thấy yêu mọi thứ quanh mình và làm mọi việc với tư duy đầu óc thoải mái.

Phụ nữ chỉ cần thuộc lòng nguyên lý đơn giản này, ai làm mình hạnh phúc thì yêu, còn không thì thôi luôn đi - Ảnh 5.

– Nói dễ hiểu hơn là đừng nên coi đàn ông là 100% cuộc đời mình, phụ nữ còn nhiều thứ thú vị hơn là gắn mình với một người đàn ông phải không?

Hạnh phúc của phụ nữ không phải là chờ trực một người đàn ông hỏi han. Hay suốt ngày nhăm nhe nó đi đâu làm gì. Quản lí kìm cặp lo lắng sợ mất. Hạnh phúc là được quan tâm, được yêu chiều cơ mà. Đâu phải là đơn phương chạy theo một ai đó. Phụ nữ nếu không thể được yêu chiều, vậy thì tất nhiên hãy tự yêu chiều mình đi.

Mình khẳng định nếu ai làm được như vậy thì chắc chắn hạnh phúc với cuộc đời mình. Chỉ là không hạnh phúc với tình yêu của mình thôi.

Mà tình yêu thì chỉ cần thuộc lòng nguyên lý đơn giản này, ai làm mình hạnh phúc thì yêu, còn không thì thôi luôn đi.

– Nhưng dù nói thế, đàn bà lúc yêu rồi lại vẫn lãng quên lí trí mà đôi khi ngốc nghếch lại làm đau chính mình…

Khi coi đàn ông là 100% của cuộc đời mình thì chả bảo sao phụ nữ chả suốt ngày đau đớn với tổn thương cơ chứ. Một người phụ nữ không hiểu giá trị của mình nổi, thì làm sao đàn ông hiểu được?

Phụ nữ chỉ cần thuộc lòng nguyên lý đơn giản này, ai làm mình hạnh phúc thì yêu, còn không thì thôi luôn đi - Ảnh 6.

– Cá nhân bạn thì mong muốn được “sở hữu” người đàn ông như thế nào?

Mình nghĩ mỗi người đàn ông đều có tính cách và nhiều thứ rất riêng. Nên không có chuẩn mực nào cả. Ai đến bên cuộc đời mình mà làm mình rung động thì yêu. Sai đâu thì sửa, xấu đâu thì chỉnh. Không sửa không chỉnh được thì tự khắc chán mà buông tay nhau ra thôi. Tình yêu có thể bền chặt là bởi con người ta biết từ bỏ cái tôi, vì nhau mà sống. Và hơn thế nữa là lúc nào cũng cho đối phương cảm nhận được là mình cần họ. Thì dù sóng gió thế nào, bão táp ra sao thì nhất định họ cũng sẽ không buông tay mình.

Phụ nữ chỉ cần thuộc lòng nguyên lý đơn giản này, ai làm mình hạnh phúc thì yêu, còn không thì thôi luôn đi - Ảnh 7.

Đây nhiều người, yêu nhau mà lúc nào cũng tỏ ra không có nhau vẫn sống tốt. Thế kiểu gì cũng sẽ chia tay, yêu nhưng không cần! Vậy yêu để làm gì?

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *