Cập nhập tin tức 24/7

Bí quyết giữ chồng bằng các chiêu “lạt mềm buộc chặt”

Đối với đàn ông mà nói, càng giữ chặt thì càng dễ vụt tay mất. Bản tính nam nhi đòi hỏi được tự do và đôi khi “làm chủ” đại cục đã ẩn trong máu đàn ông từ hàng trăm năm qua. Điều này có lẽ không một phụ nữ nào là không hiểu. Thế nhưng vì nhiều lý do mà từ hiểu tới hành động vẫn có khoảng cách rất lớn.

Thể hiện sự nữ tính với chồng

Bản năng “làm chủ” và bảo vệ đã ở sẵn trong máu đàn ông từ khi họ chào đời. Bởi lẽ đó, cho dù vốn là cô gái mạnh mẽ và cương quyết, đôi khi bạn cũng nên thể hiện sự nữ tính với chàng. Thi thoảng, bạn có thể làm những hành động yếu đuối như ngả đầu vào lòng chồng, hôn lên vai chồng khi ngồi ở phía sau, để chồng giúp đỡ mình làm việc nặng…

giu chong 1

Không giận hờn vu vơ

Điều cấm kỵ trong hôn nhân là im lặng và giận hờn vô cớ. Là đàn ông, anh ấy phải gánh nặng trên vai rất nhiều thứ như kiếm tiền, duy trì mối quan hệ trong xã hội, chăm sóc vợ con… Người vợ thông minh nếu không thể thấu hiểu chồng thì cũng đừng nên phàn nàn, trách móc anh ấy.

Bạn hãy cố gắng lắng nghe những nỗi vất vả và khó khăn của chồng. Nếu chồng vô tình quên kỷ niệm ngày cưới, bạn đừng giận dỗi mà hãy tự mình chuẩn bị và tạo bất ngờ cho anh ấy. Có chuyện gì cũng phải nói cùng nhau, đừng giữ khư khư trong lòng rồi nặng nhẹ, cáu gắt với đối phương.

Nhắn tin cho chồng trước

Tư tưởng đàn ông luôn phải chủ động, từ việc tỏ tình, cầu hôn cho đến gọi điện, nhắn tin đã lỗi thời rồi. Đôi khi bạn nên nhắn tin cho chàng trước cho dù chỉ để hỏi thăm chứ không phải nói lời tình cảm. Bạn chỉ cần lưu ý không nhắn quá dồn dập và biến hoạt động này thành kiểm soát.

Lắng nghe chồng

Đàn ông cũng có những vấn đề riêng và cũng cần được chia sẻ không khác gì phụ nữ. Đôi khi bạn nên chủ động đề nghị chồng tâm sự và chân thành lắng nghe để giúp gánh nặng trong lòng ông xã vơi bớt.

giu chong 2

Không xem thường việc chăm sóc bản thân

Phụ nữ có chồng hay chưa đều phải biết cách chăm sóc cho mình. Bởi vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ là sắc đẹp và khí chất. Chỉ khi bạn có đầy đủ hai thứ đó, đàn ông mới “quy phục” dưới chân bạn.

Có nhiều người khi đã có gia đình thì một lòng một dạ, tận tụy vì chồng con, thậm chí còn quên luôn bản thân mình là ai. Vì vậy mà nhiều người thường than phiền rằng làm đàn bà khổ sở trăm bề. Thực ra khổ hay không đều do mình lựa chọn. Một người phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy quan tâm đến bản thân một chút, đừng vì người khác quá nhiều.

Thể hiện tình cảm với chồng ở nơi công cộng

Không ai thích các cặp đôi thể hiện tình cảm quá trớn ở nơi đông người, nhưng một vòng tay ôm nhẹ nhàng, cái nắm tay hay nụ hôn thoáng lên má thì không hề “lố”. Những hành động tình cảm bất ngờ này sẽ giúp ông xã vui “âm ỉ”.

Không quên chồng ngay cả khi đang đi chơi với bạn

Marry khuyên bạn nên dành thêm thời gian cho các thú vui riêng và bạn bè, nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ mặc chồng một mình. Ngay cả lúc đang đi cùng người khác, bạn vẫn có thể giữ kết nối với ông xã qua những bức ảnh, một dòng tin nhắn cập nhật tình hình. Khi làm như vậy, bạn sẽ có quyền yêu cầu chồng làm tương tự.

Cho nhau khoảng trời riêng

Bạn không thể nào ở bên cạnh chồng mãi được. Đôi khi cho nhau khoảng trời riêng là việc làm thông minh nhất để cả hai biết được sự quan trọng của nhau. Tuy đã có gia đình nhưng đàn ông chúa ghét sự ràng buộc. Họ vốn chỉ là đứa trẻ to xác còn ham chơi và luôn thích thú với những điều mới lạ.

Ngoài việc kiếm tiền chu toàn cho vợ con, anh ấy cũng muốn có thời gian dành cho những cuộc hẹn riêng của mình. Phụ nữ thông minh đừng bao giờ là gánh nặng của đàn ông.

Khiến chồng ghen ngược

Là vợ chồng không phải nhất thiết cứ ở bên nhau suốt ngày, đi đâu cũng phải có nhau. Bạn hãy đi ăn uống, xem phim và làm những việc không có anh ấy bên cạnh. Điều đó sẽ khiến anh ấy cảm thấy lo lắng, quan tâm đến bạn nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *