Cập nhập tin tức 24/7

Mẹo bảo quản bơ tha hồ ăn quanh năm mà không mất chất dinh dưỡng

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng đây các mẹ ơi! Vào học ngay nhé!

Hẳn là các chị em đã biết bơ là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe hay làm đẹp: 100g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần, đặc biệt bơ làm món ăn dặm cho bé rất tốt nữa.

meo-bao-quan-bo-tha-ho-an-quanh-nam-ma-khong-mat-chat-dinh-duong-06

Tuy nhiên thì mùa bơ chỉ có thời vụ trong khoảng từ 3 – 4 tháng, chính vì vậy mà một số chị em đang có ý định trữ bơ để ăn dần nhưng cũng không khỏi lăn tăn vì trữ bơ như thế nào để giữ bơ được tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng vì nếu không biết cách bảo quản thì chỉ 2 – 3 ngày là trái bơ sẽ hỏng. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với chị em cách bảo quản bơ đơn giản, mà không lo bị hỏng, dùng được cả năm luôn nhé! Bắt tay làm ngay thôi!

Mẹo chọn bơ ngon, đạt tiêu chuẩn

Đầu tiên muốn bảo quản được bơ tươi và lâu thì các chị phải biết cách chọn bơ ngon đúng chuẩn nhé.

Chị em nên chọn những quả bơ ngon, chín để bảo quản vì như vậy sau một thời gian dài bảo quản hương vị đặc trưng của quả bơ vẫn còn mãi.

Để chọn bơ chín, trước hết hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu lõi cuống có màu xanh thì đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ này đã chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, những quả bơ có màu hơi vàng là đã chín tới, ăn rất ngon.

meo-bao-quan-bo-tha-ho-an-quanh-nam-ma-khong-mat-chat-dinh-duong-01

Trước khi bảo quản bơ trong ngăn đá, thì các chị nên sơ chế bơ để bảo quản bơ được tối đa chất dinh dưỡng.
Các chị lưu ý là bảo quản với bơ đã chín nhé, bơ xanh thì không nên cấp đông vì khi ăn bơ chưa chín sẽ bị đắng.
Nhớ sử dụng thêm chanh tươi để bảo quản bơ nhé, mình sẽ giới thiệu 3 cách sơ chế bơ như sau:

Cách 1: Cấp đông nguyên cả nửa quả bơ đã bóc vỏ

Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng tay xoay 2 nửa quả bơ để tách ra và bỏ hạt, sau đó có thể tách bỏ vỏ bơ ra, quét lên bề mặt bơ một ít nước cốt chanh rồi cho vào túi zip hay túi hút chân không.

Lưu ý: Các chị nên bóc vỏ ra luôn thay vì để cả vỏ, bởi khi để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra dùng sẽ rất khó để tách vỏ ra mà lại còn bị mất thêm ít thịt bơ nữa.

Để tăng hiệu quả cách bảo quản bơ bằng túi, các chị có thể dùng máy hút chân không hút hết không khí ở trong túi bơ, sau đó ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản lên túi, và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

meo-bao-quan-bo-tha-ho-an-quanh-nam-ma-khong-mat-chat-dinh-duong-01

Cách 2: Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ

Tương tự như cách tách bơ ở cách 1, sau khi đã bỏ vỏ và hạt, chị em hãy xắt bơ thành từng miếng nhỏ để vào hộp bảo quản thực phẩm hay túi hút chân không, sau đó vắt lên vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp hộp bảo quản hay hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm và cho lên ngăn đá

Lưu ý: Ở cách này có một ưu điểm là, khi lấy ra dùng thì chỉ việc bỏ xuống ngăn mát từ sáng, đến chiều hoặc tối là có thể lấy ra sử dụng luôn mà không phải sơ chế thêm gì cả, quá tiện phải không.

meo-bao-quan-bo-tha-ho-an-quanh-nam-ma-khong-mat-chat-dinh-duong-02

Cách 3: Cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản

Chị em hãy tách vỏ và hạt bơ theo như cách 1, sau đó cho bơ vào hộp đựng thực phẩm, dằm nhuyễn bơ luôn và cũng vắt lên một vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp và bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Ở cách này, sẽ rât tiện nếu các chị thích ăn bơ dầm sữa chua hay cho các bé ăn.

meo-bao-quan-bo-tha-ho-an-quanh-nam-ma-khong-mat-chat-dinh-duong-03

Trên đây là 3 cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, các chị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bơ cả năm mà không lo bơ bị mất đi chất dinh dưỡng rồi. Thực hiện ngay thôi!

meo-bao-quan-bo-tha-ho-an-quanh-nam-ma-khong-mat-chat-dinh-duong-05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *